เมื่อ : 11 มิ.ย. 2567
 ครั้งแรกในไทย! จิบสาเกญี่ปุ่น ชิมอาหารอร่อย พร้อมการชิงชัยสาโทไทย ในงาน Sake Week Thailand 2024

ครั้งแรกในประเทศไทย งานแรก และงานเดียวที่คุณจะได้พบกับสาเกพรีเมี่ยมจากประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 40 ชนิด พร้อมยกทัพร้านอาหารแถวหน้าในเมืองไทยที่คิวยาวมาก การันตีด้วยรางวัล 2 ดาวมิชลิน. 1 ดาวมิชลินประจำประเทศไทย และ Asia‘s 50 Best Restaurants อาทิ นุสรา Potong Cross GAA Cote และอื่นๆ ให้คุณได้เพลิดเพลินและอร่อยตลอด 2 วัน 

ภายในงานมีบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับเทคนิค และวิธีการทำสาเก รวมถึงการลิ้มรสสาเกสดจากประเทศญี่ปุ่นที่ต้องเสิร์ฟแบบเย็นเท่านั้น ตลอดไปจนถึงการนำสาเกมาจับคู่กับอาหารต่างๆ จากสาเกซามูไร Marie Chiba Owner of EUREKA! Tokyo ที่บินลัดฟ้ามาจากประเทศญี่ปุ่นและ Natsuki Kikuya Founder Museum of Sake London จากประเทศอังกฤษ 

พร้อมชมการแข่งขันสาโทไทย โดยเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตสุราชุมชนที่มีใบอนุญาตได้พบกับคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านสาเก และเหล่านักดื่มที่ได้รับเชิญจากทั้งในประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น 

Sake Week Thailand 2024 เป็นงานไม่แสวงหาผลกำไร และได้รับการสนับสนุนจากสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และ JETRO เพื่อโปรโมทวัฒนธรรมกรรมวิธีการทำสาเก และเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมสาเกของญี่ปุ่นและสาโทของไทย  

พิเศษ ผู้สนใจสามารถซื้อบัตร Early Bird ได้ในราคาเพียง 899 บาท (ราคาปกติ 990 บาท) ได้ที่ https://sakeweekthailand.com หรือ LINE: @sakeweekthailand  ภายใน 21 มิถุนายน 2567 พร้อมรับแก้วสำหรับดื่มสาเก 1 ใบ สายรัดข้อมือ (NFC Wristband) และเหรียญดิจิทัล Sake Week Thailand Coin (Sake Sip) จำนวน 11 เหรียญ สำหรับซื้ออาหารและเครื่องดื่ม ในวันที่ 6-7 กรกฎาคม  2567 เวลา 10.00-20.00 น.ณ  ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชั้น B2 

 

                                #####

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ