เมื่อ : 01 ก.ค. 2567
Mardi Craft จัดงาน ’’Thai Myth Essence All Around Thailand Edition’’ EP.2 ชวนสัมผัสประสบการณ์ความคราฟต์ระหว่างเครื่องดื่มและอาหารเหนือ

หลังจากที่ "บริษัท มาร์ดี คราฟท์ จำกัด" หรือ "Mardi Craft (มาร์ดี คราฟท์)" ธุรกิจในเครือของ "คุณเทพอาจ กวินอนันต์" ที่ประสบความสำเร็จในการจัดงาน "Thai Myth Essence All Around Thailand Edition" เพื่อฉลองครบรอบ 5 ปี "มาร์ดี คราฟท์" และผลิตภัณฑ์ "Thai Myth Series" หนึ่งในคราฟต์เบียร์ซีรีส์ยอดฮิต โดยได้จับมือร้านดัง "samlor.bkk" นำเสนอความพิเศษของการผสมผสานของความคราฟต์ระหว่างเครื่องดื่มและเมนูอาหารไทยได้อย่างลงตัวมาแล้ว

 

ล่าสุดก็ขอสานต่อแนวคิดในการยกระดับชูวัตถุดิบ "ไทย" มาผสมผสานในคราฟต์เบียร์และทานคู่กับอาหารไทย จึงจัดงาน "Mardi Craft x Dok Kaew House Bar: Thai Myth Essence All Around Thailand Edition" EP.2 ภาคเหนือ โดยครั้งนี้เปลี่ยนจากอาหารภาคกลางมาเป็นอาหารภาคเหนือ ตรงตามคอนเซปต์ 4 ภาค ที่ "มาร์ดี คราฟท์" ต้องการให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ "Thai Myth Series" ทานกับเมนูในภาคไหนก็เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

ซึ่งใน EP.2 เป็นการจับมือร่วมกับร้าน "บ้านดอกแก้ว (Dok Kaew House Bar)" ร้านต้นตำหรับสูตรอาหารจากคนเหนือแท้ๆ กับบรรยากาศความขลังของบ้านเก่า Feel like home ที่จัดสรรพื้นที่ออกเป็นหลายโซนแต่ทุกโซนก็เชื่อมโยงถึงหมด รองรับลูกค้าได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะมาแบบเดี่ยว แบบคู่ หรือแบบกลุ่ม ที่รักและชื่นชอบในอาหารไทยสไตล์เหนือ รังสรรค์วัตถุดิบจากพื้นบ้านส่งต่อความคราฟต์ กับเครื่องดื่มคราฟต์ไทยสู่ใจกลางเมือง

 

ทั้งนี้ในงานได้จับคู่ความอร่อยของ "Thai Myth Series" 3 สไตล์ กับอาหารเหนือ 3 เมนู สุดโดดเด่น คือ "ปีกไก่ทอดมะแขว่น & ปีกไก่ทอดธรรมดา" ที่เสิร์ฟพร้อมน้ำพริกมะแขว่นเหนือ ทานคู่กับ "พระอภัยมณี"  วีทเบียร์ที่มีเอกลักษณ์จาก "มะแขว่น" เครื่องเทศไทย ที่ถูกยกให้เป็น "ราชาแห่งเครื่องเทศเมืองเหนือ" เป็นการผสานมิติความสดชื่นของเครื่องเทศไทยจากแดนเหนือ

 

ต่อมากับเมนู "จิ๊นส้มหมกไข่" แหนมรสมือแม่ที่จะทานคู่กับ "ขุนแผนพลายแก้ว" Pale Ale Thai ที่โดดเด่นด้วย Flavour Hop โทนลิ้นจี่ ปะทะความเปรี้ยวจี๊ดของจิ๊นส้ม และตามมาด้วย "ลาบเหนือคั่ว" ที่เป็น Signature Menu เสิร์ฟทั้งลาบหมูสุก-ลาบดิบ มาพร้อมเครื่องเคียงที่จัดจ้านด้วยเครื่องเทศสมุนไพรหลากหลาย สไตล์ลาบเหนือ หอมขึ้นจมูก ทานคู่กับ "เจ้าสังข์ทอง" Lager Thai ใส่ข้าวหอมมะลิ ที่มากับ Hop Tone floral หอมอร่อยสดชื่น ซึ่งทุกเมนูจะเสิร์ฟ "ข้าวเหนียว" และ "มะเขือเทศดองน้ำปลา" ไว้ทานคู่กับทุก

 

"คุณยืนยง ดวงมณี" ผู้จัดการทั่วไป บริษัท มาร์ดี คราฟท์ จำกัด เผยว่า "งาน Thai Myth Essence All Around Thailand Edition ในครั้งแรกกับอาหารในภาคกลางนั้น ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งจากความตั้งใจที่จะทำให้เกิดขึ้นในทั้ง 4 ภาค เลยทำให้เกิด EP.2 ตามมาอย่างรวดเร็ว กับโอกาสสำคัญที่ได้จัดกิจกรรมดีๆขึ้นมา ฉลอง มาร์ดี คราฟท์ และ Thai Myth Series ครบรอบ 5 ปี"


 

"ซึ่งในแต่ละครั้ง เราก็ยังคงตั้งใจในการชูวัตถุดิบไทยร่วมกับร้านค้าอาหารที่มีแนวคิดเหมือนกัน เป็นการผสมผสานของความคราฟต์ระหว่างเครื่องดื่มและอาหารในแต่ละภาคที่เราได้นำเสนอ ซึ่งในอีก 2 ภาคสุดท้าย ก็อยากจะให้ติดตามกิจกรรมดีๆกันต่อไป บนความตั้งใจของมาร์ดี คราฟท์ ที่ต้องการให้ทุกคนได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ในทุกไลฟ์สไตล์"


 

#ThaiMythEssence #ThaiMyth #ChaoSungThong #KhunPhaenPlaiKaew #BeerandFoodPairing #local #localbeer #localfood #MardiCraft #DokKaewHouseBar

 

                                #####

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ