เมื่อ : 30 มิ.ย. 2567
ร่วมฉลองครอบรอบ 7 ปี กับ Free Fire   ขนทัพกิจกรรมพิเศษจัดเต็ม เริ่มแล้ววันนี้!    Free Fire พาผู้เล่นย้อนกลับไปสัมผัสความทรงจำเก่า ๆ นำฟีเจอร์สุดคลาสสิกจากช่วงเริ่มต้นกลับมาอีกครั้ง  เตรียมติดตามการเฉลิมฉลองในโหมดทั่วไปที่มาพร้อมกับเกมเพลย์ที่น่าหลงใหล รางวัลมากมาย และไฮไลต์สุดตื่นเต้น  รวมทีมกับเพื่อน ๆ ชิงรางวัล และสร้างความทรงจำที่มีร่วมกันมาอย่างยาวนาน วันนี้ ถึง 22 ก.ค. นี้

(กรุงเทพฯ 28 กรกฎาคม 2567) – Free Fire ฉลองครบรอบ 7 ปี เชิญชวนผู้เล่นทุกคนร่วมสนุกในกิจกรรมสุดพิเศษ จัดเต็มตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2567! ตลอดช่วงเวลากิจกรรม เหล่าแฟน ๆ และผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินกับหลากหลายกิจกรรมที่มาในคอนเซ็ปต์เกี่ยวกับความทรงจำ การเฉลิมฉลอง และมิตรภาพ ซึ่งจะมีกิจกรรมมากมาย รวมไปถึง โหมดจำกัดเวลาที่นำพีคเวอร์ชันเก่ากลับมาและอาวุธในความทรงจำจากอดีต รางวัลครบรอบ 7 ปี อาทิ ชุดแฟชั่นสปิริตเทรนเนอร์และรางวัลการส่งต่อ ไอซ์วอลล์ครบรอบ 7 ปี รวมถึงมิวสิกวิดีโอ สารคดีพิเศษ ของขวัญพิเศษครบรอบ 7 ปี และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

การเฉลิมฉลองครบรอบ 7 ปีของ Free Fire ยังมาพร้อมกับการปรับปรุงภายในเกมมากมาย ตั้งแต่การปรับแต่งอาวุธไปจนถึงตัวละครใหม่ “แคสซี่” (นักประสาทวิทยา) ตลอดเจ็ดปีที่ผ่านมา โหมดทั่วไป ในเกม Free Fire ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้เล่นจากทั่วทุกมุมโลกด้วยเนื้อหาสดใหม่และน่าตื่นเต้น Free Fire ยังคงมุ่งมั่นรับฟังความต้องการและความปรารถนาของผู้เล่น พร้อมมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดและให้ความบันเทิงแก่ผู้เล่นตลอดมา

 

สำรวจมินิพีค (Mini Peak) ในโหมดทั่วไปและ โหมด 4v4

ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 22 กรกฎาคม 2567 เหล่าผู้เล่น (Survivors) ที่เข้าสู่โหมดทั่วไป และ โหมด 4v4 จะได้พบกับภาพและเสียงที่คุ้นเคย เพราะ Free Fire จะนำเสนอมินิพีค เกาะลอยฟ้า ในธีมครบรอบ 7 ปีที่มีฟีเจอร์เฉพาะตัวที่หลากหลาย

 

ภายในโหมดทั่วไป

ในกิจกรรม เสียงสะท้อนจากเพื่อน (Friend’s Echoes) ในโหมดทั่วไป ผู้เล่นจะสามารถโต้ตอบกับเงาของผู้เล่นอื่นเพื่อแลกรับรางวัลในเกมได้ ผู้เล่นยังสามารถใช้ประตูแห่งความทรงจำ ที่กระจายอยู่ทั่วแผนที่เพื่อวาร์ปไปยังมินิพีค ซึ่งเป็นพีคในเวอร์ชันขนาดเล็ก โดยในสนามรบนี้ซึ่งเต็มไปด้วยกล่องของขวัญธีมครบรอบสีสันสดใส ผู้เล่นสามารถรับคะแนนแห่งความทรงจำได้โดยการทำลายกล่องเหล่านี้หรือโดยการกำจัดศัตรู

 

ด้วยคะแนนความทรงจำเหล่านี้ ผู้เล่นสามารถใช้เครื่องร่อนเพื่อเข้าสู่หอเกียรติยศ และอยู่ภายในนั้นเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งภายในหอเกียรติยศ ผู้เล่นสามารถหยิบอาวุธแห่งความทรงจำ ในเวอร์ชันที่ถูกบัฟมาจากอาวุธคลาสสิกในอดีต ซึ่งประกอบไปด้วย MP40 แห่งความทรงจำ M1887 แห่งความทรงจำ และ Vector แห่งความทรงจำ เพื่อนำกลับมาใช้ภายในแมตช์ได้

 

ภายในโหมด 4v4

ขณะเดียวกัน ขณะที่เล่นโหมด 4v4 ผู้เล่นจะมีโอกาสได้สุ่มเล่นภายในแผนที่มินิพีค ในแต่ละรอบ ผู้เล่นจะสังเกตเห็นพื้นที่เกิดเอฟเฟ็กต์พิเศษขึ้น ผู้เล่นจะสามารถรับอาวุธในความทรงจำได้โดยการโต้ตอบกับแท่นครบรอบ 7 ปี และผู้เล่นสามารถทำลายกล่องของขวัญครบรอบเพื่อรับของรางวัลแบบสุ่มได้เช่นกัน นอกจากนี้ ผู้ที่บูย่าห์ในโหมด 4v4 นั้นจะได้รับเกียรติด้วยพิธีฉลอง “บูย่าห์” ซึ่งเป็นครั้งแรกของพิธีฉลองนี้ในเกม Free Fire

 


รางวัลสุดพิเศษสำหรับผู้เล่นทุกคน

การเฉลิมฉลองจะไม่สมบูรณ์แบบหากปราศจากรางวัลสุดพิเศษ เพื่อเป็นการขอบคุณผู้เล่นสำหรับการสนับสนุนตลอดหลายปีที่ผ่านมา Free Fire เปิดตัวรางวัลสุดพิเศษรับวันครบรอบ อาทิชุดแฟชั่นสปิริตเทรนเนอร์ (ชาย) ในธีมครบรอบพร้อมเอฟเฟ็กต์พิเศษ ไม้เบสบอลธีมครบรอบ ไปจนถึงสกินปืน AC80 ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมในเกมและสวมใส่ของสะสมสุดเท่ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

นอกจากนี้ ผู้เล่นยังมีโอกาสชนะรางวัลส่งต่อฉลองครบรอบ 7 ปีสุดพิเศษ ได้แก่ไอซ์วอลล์ครบรอบ 7 ปี ซึ่งในวันที่ 26 ถึง 27 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา ผู้เล่นที่ล็อกอินเข้ามามีโอกาสได้รับไอซ์วอลล์ครบรอบ 7 ปี สำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้รับไอซ์วอลล์ในช่วงเวลาดังกล่าว จะยังสามารถรับไอเทมนี้ผ่านการรวมทีมกับผู้เล่นที่มีไอซ์วอลล์แล้ว และร่วมกันทำกิจกรรมในโหมดทั่วไปฉลองครบรอบ 7 ปีด้วยกัน

เตรียมสัมผัสโหมดเกมที่สนุกยิ่งขึ้น ตั้งแต่วันที่ 7 - 22 กรกฎาคม นี้

ในการอัปเดตแพตช์ใหม่ ภายในโหมด 4v4 จะมีการเปิดตัวโหมดมุมมองบุคคลที่หนึ่งใหม่ ซึ่งมาพร้อมกับการเคลื่อนไหวที่เร็วขึ้นและการยิงที่ลื่นไหลเพื่อการต่อสู้ที่สมจริงยิ่งขึ้น ผู้เล่นยังสามารถสัมผัสเกมในโหมดทั่วไปขนาดเล็กที่รวดเร็วร่วมกับผู้เล่นอีก 11 คนในโหมด ’พีคเก่า’ นอกจากนี้ ’สุสานซอมบี้’ กำลังจะเผยโฉม โดยในการเปิดตัวใหม่ของโหมด ’ซอมบี้อัพไรซิ่ง’ ที่เป็นที่นิยมนี้ ผู้เล่น 4 ถึง 5 คนจะต้องรวมตัวกันเพื่อต่อสู้และเอาชนะฝูงซอมบี้

 

ย้อนความทรงจำใน Free Fire ที่คุณชื่นชอบและสร้างความทรงจำใหม่กับคอมมูนิตี้

เรื่องราวใน Free Fire

ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับเรื่องราวในฟีฟาย โดยสามารถดู กดไลก์ แสดงความคิดเห็น และแชร์เรื่องราวความทรงจำที่คุณชื่นชอบใน Free Fire ได้

 

แอนิเมชันและสารคดีฉลองครบรอบ 7 ปี

แอนิเมชันธีมพิเศษซึ่งเปิดตัวในวันที่ 27 มิถุนายน 2567 โดยเล่าเรื่องราวของผู้เล่นที่สะสมความทรงจำที่ยากจะลืมเลือนและมิตรภาพอันล้ำค่าตลอดช่วงหลายปีที่เล่น Free Fire ผู้เล่นยังสามารถรับฟังเพลง “Feeling the Fire”ซึ่งเป็นเพลงประกอบการครบรอบ 7 ปีของ Free Fire ได้บน Spotify และ YouTube

 

นอกจากนี้ สารคดีพิเศษฉลองครบรอบ 7 ปีของ Free Fire ซึ่งบอกเล่าถึงจุดเริ่มต้นของเกม Free Fire ได้เผยแพร่ให้รับชมแล้วบน YouTube แฟน ๆ สามารถย้อนรำลึกและเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 7 ปี ไปกับ Free Fire พร้อมรับชมการเดินทางของเกมตลอดหลายปีที่ผ่านมา รวมถึงร่างภาพสเก็ตช์ภาพแรกของเกาะสวรรค์และเคลลี่ ไอเดียต้นแบบที่ทางทีมผู้พัฒนาออกแบบ และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

เหล่าแฟน ๆ เตรียมพบกับของขวัญที่ระลึกลิมิเต็ดสุดพิเศษฉลองครบรอบ 7 ปีผ่านกิจกรรมบนทางช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของ Free Fire เร็ว ๆ นี้

 

สามารถติดตามข่าวสารการอัปเดตเพิ่มเติมและค้นหาข่าวสารล่าสุดของเกม Free Fire บน Facebook และ YouTube 

 

Garena Free Fire สามารถดาวน์โหลดได้บน Apple iOS App และ Google Play 

 

                                ######

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ