เมื่อ : 10 ก.ค. 2567
Bridgewise เปิดตัวการวิเคราะห์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI สำหรับกองทุน ETF และกองทุนรวมทั่วโลก
  • โซลูชันการวิเคราะห์กองทุนที่ก้าวล้ำของ Bridgewise ช่วยให้สามารถวิเคราะห์ตามการถือครอง เพื่อให้ความชัดเจนในเชิงลึกเกี่ยวกับความเสี่ยงและผลการดำเนินงานของกองทุน
  • โซลูชันนี้มอบประสบการณ์เชิงโต้ตอบที่ไม่เหมือนใครแก่นักลงทุนสถาบันในการสำรวจตัวเลือกการลงทุนและตัดสินใจซื้อ/ขายอย่างมีข้อมูล
  • Bridgewise เพิ่ม Deborah Fuhr ผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรม ETF ที่ได้รับรางวัล มาเป็นคณะกรรมการที่ปรึกษา ซึ่งจะทำให้เครือข่ายของบริษัทและข้อมูลประจำตัวในภาคส่วน ETF แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

กรุงเทพฯ 10 กรกฎาคม 2567 – Bridgewise แพลตฟอร์มอัจฉริยะด้านการวิจัยทางการเงินสำหรับหลักทรัพย์ระดับโลก ประกาศเปิดตัวโซลูชันการวิเคราะห์กองทุนใหม่ที่จะให้รายละเอียดในระดับที่ลึกยิ่งขึ้นเกี่ยวกับกองทุนและสินทรัพย์อ้างอิง Bridgewise ขับเคลื่อนโดย AI รวมถึงการเรียนรู้ของเครื่องและโมเดลภาษาขั้นสูง เป็นครั้งแรกที่มีการวิเคราะห์เชิงลึกเกี่ยวกับการถือครองกองทุน ผลการดำเนินงานในอดีต และโครงสร้างค่าธรรมเนียม ขณะเดียวกันก็ให้ความครอบคลุมที่ครอบคลุมเกือบ 90% ของกองทุนในตลาด ทำให้ผู้ลงทุนสถาบันมีมากขึ้น แม่นยำในการลงทุน และเอาชนะความท้าทายที่มีมายาวนานในเรื่องการขาดข้อมูลเพื่อวิเคราะห์ความเสี่ยงและผลการดำเนินงานของกองทุนที่ไม่ทราบการถือครองอ้างอิง

 

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการกระชับเครือข่ายและข้อมูลประจำตัวของบริษัทให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น Bridgewise ได้แต่งตั้ง Deborah Fuhr หุ้นส่วนผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง ETFGI ให้เป็นคณะกรรมการที่ปรึกษาของบริษัท เธอนำประสบการณ์เกือบ 30 ปีในด้านกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน (ETF) และกลยุทธ์การลงทุน ซึ่งข้อมูลเชิงลึกและวิสัยทัศน์เชิงกลยุทธ์ของเธอจะสนับสนุนนวัตกรรมและการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องของ Bridgewise

 

ETF กองทุนรวม และเครื่องมืออื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน กลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักลงทุน โดย ETF มีการเติบโตอย่างน่าประทับใจถึง 24% ต่อปีในปี 2566 ทั่วโลก [1] ในเอเชียแปซิฟิก อุตสาหกรรม ETF ก็ก้าวไปสู่หลักชัยใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ด้วยเงินลงทุน 846.38 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าสถิติที่ตั้งไว้ในปี 2566 [2] อย่างไรก็ตาม เนื่องจากกองทุนมีสินทรัพย์จำนวนมาก นักวิเคราะห์มืออาชีพจึงครอบคลุมหลักทรัพย์น้อยกว่า 20% ของหลักทรัพย์ทั่วโลก การขาดการวิเคราะห์ที่ครอบคลุมทำให้นักลงทุนตัดสินใจได้อย่างเหมาะสมและมีข้อมูลครบถ้วนเป็นเรื่องที่ท้าทาย

 

โซลูชันการวิเคราะห์กองทุนล่าสุดของ Bridgewise ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี AI คู่ ได้แก่ การวิเคราะห์การเรียนรู้ด้วยเครื่องจักรของหุ้นทั่วโลกที่ครอบคลุม และโมเดลภาษาไมโคร (MLM) แบบกำหนดเอง สามารถแบ่งเงินทุนออกเป็นสินทรัพย์ที่เป็นส่วนประกอบ และให้การวิเคราะห์โดยละเอียดของแต่ละรายการ รวมถึงคำแนะนำในการซื้อ/ขาย นอกจากนี้ การวิเคราะห์ Bridgewise สามารถให้บริการในภาษาใดก็ได้ ซึ่งช่วยปิดอุปสรรคสำหรับกองทุนทั่วโลก สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในเอเชีย ซึ่งโครงสร้างบริษัทที่หลากหลายและอุปสรรคทางภาษาได้ขัดขวางนักลงทุนต่างชาติ

 

Gaby Diamant ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Bridgewise กล่าวว่า "จนถึงขณะนี้ นักวิเคราะห์กองทุนต้องเผชิญกับความท้าทายที่น่ากลัว ไม่มีทางที่มนุษย์จะสามารถให้การวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานโดยละเอียดเกี่ยวกับสินทรัพย์แต่ละรายการในกองทุนยอดนิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อกองทุนบางกองทุนประกอบด้วยหุ้นนับพันตัว เวลาที่ใช้ในการวิเคราะห์อาจใช้เวลานานถึงหนึ่งปีเต็มหรือมากกว่านั้น เทคโนโลยี AI ของเราไม่เพียงแต่ช่วยให้สามารถวิเคราะห์ความลึกของกองทุนในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน แต่ยังครอบคลุมกองทุนเกือบสากล โดยแต่ละกองทุนมีการวิเคราะห์รายละเอียดในระดับเดียวกัน พร้อมด้วยคำแนะนำการซื้อ/ขายสำหรับหุ้นแต่ละตัวในกองทุน สิ่งนี้เน้นย้ำถึงศักยภาพของ AI ในการเชื่อมช่องว่างระหว่างข้อมูลที่มีอยู่และการวิเคราะห์เชิงลึก ช่วยให้เข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงของตลาดและโอกาสในการลงทุนได้อย่างละเอียดยิ่งขึ้น”

 

เดโบราห์ ฟูห์ร หุ้นส่วนผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง ETFGI กล่าวว่า: “ETF กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นจากนักลงทุนรายย่อยและที่ปรึกษาทางการเงินทั่วโลก โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เรียบง่าย มีสภาพคล่อง โปร่งใส คุ้มค่าคุ้มราคา และมีความหลากหลายในตลาด ภูมิภาค ประเทศ และธีมต่างๆ ทั่วโลก เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม การวิจัยของเรารายงานว่าอุตสาหกรรม ETF ทั่วโลกมีการไหลเข้าสุทธิต่อเดือนติดต่อกันเป็นเวลา 60 เดือนหรือ 5 ปี และสินทรัพย์ที่ลงทุนในอุตสาหกรรม ETF ทั่วโลกก็แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 12.89 ล้านล้านดอลลาร์ Bridgewise กำลังพัฒนาโซลูชันเพื่อเติมเต็มความต้องการข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับกองทุนรวมและ ETF ที่เพิ่มมากขึ้น เพื่อให้นักลงทุนรายย่อยสามารถตัดสินใจโดยใช้ข้อมูลครบถ้วนได้”

 

สำหรับนักลงทุน โซลูชันการวิเคราะห์กองทุนใหม่จะมอบประสบการณ์พิเศษที่มีองค์ประกอบเชิงโต้ตอบ การให้คะแนนตามบริบท และคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้พวกเขาค้นหาโอกาสในการลงทุนที่สอดคล้องกับเป้าหมายของพวกเขาอย่างสมบูรณ์ คุณสมบัติได้แก่:

 

การวิเคราะห์การถือครอง - ข้อมูลเชิงลึกโดยละเอียดเกี่ยวกับสินทรัพย์อ้างอิงทุกรายการ และวิธีการกระจายการถือครองกองทุนข้ามภาคส่วน ประเทศ ความเสี่ยง และปัจจัยอื่น ๆ

 

การวิเคราะห์ทางเลือก - การเปรียบเทียบกองทุนทางเลือกแบบโต้ตอบช่วยให้นักลงทุนสามารถเลือกกองทุนที่เหมาะกับพวกเขาได้อย่างง่ายดาย

 

คำแนะนำในการซื้อ/ขาย - Bridgewise ให้คำแนะนำสำหรับการรักษาความปลอดภัยทุกประเภทที่วิเคราะห์ และดำเนินการดังกล่าวโดยปฏิบัติตามกฎระเบียบที่จำเป็น

 

เกณฑ์มาตรฐานหมวดหมู่ - เกณฑ์ชี้วัดมาตรฐานอุตสาหกรรมจะได้รับบริบทผ่านการเปรียบเทียบแบบให้คะแนนกับเกณฑ์มาตรฐานหมวดหมู่ ซึ่งช่วยเหลือนักลงทุนทุกระดับประสบการณ์

 

การค้นพบสินทรัพย์ - ผู้ลงทุนจะได้รับคำแนะนำให้เข้าถึงสินทรัพย์อ้างอิงเพิ่มเติมจากภายในกองทุน ช่วยให้พวกเขาแสวงหาโอกาสเพิ่มเติม

 

 

[1] อีทีเอฟจีไอ ธันวาคม 2566

[1] อีทีเอฟจีไอ มีนาคม 2567
 

                               #######

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ