เมื่อ : 18 เม.ย. 2566
ไทวัสดุปลื้มกระแส   ไทวัสดุ X Fairtex 4 Champions Tournament   ฮอตทะลุสังเวียน พร้อมแง้มโผคู่ชิงแชมป์สุดมันส์ ตอกย้ำความนิยมในระดับนานาชาติ

กรุงเทพฯ 17 เมษายน 2566 – ไทวัสดุ ผู้นำธุรกิจค้าปลีกวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้าน ภายใต้ บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ปลื้มกระแสการแข่งขัน “ไทวัสดุ X Fairtex 4 Champions Tournament” ถูกใจแฟนมวยทุกวัย หลังดึงนักชกดาวเด่นร่วมระเบิดความเดือดบนสังเวียน พร้อมเปิดตารางการแข่งขันเดือนเมษายน และพฤษภาคม ซึ่งตลอดทัวร์นาเมนต์มีนักชกชั้นนำเข้าร่วมกว่า 32 คน แบ่งเป็น 4 รุ่น คือ รุ่นชาย ฟลายเวต น้ำหนัก 65 กก., รุ่นชายไลต์เวต น้ำหนัก 73 กก., รุ่นชาย เฟเธอร์เวต น้ำหนัก 68 กก. และรุ่นหญิง สตรอว์เวต น้ำหนัก 53 กก. โดยแฟน ๆ กีฬามวยไทยและผู้ที่สนใจสามารถติดตามชมได้ทาง รายการ Fairtex Fight มวยมันพันธุ์ EXTREME ทางช่อง 7HD ทุกเช้าวันเสาร์ 

นางสาวชุติพร คงเจริญสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า มวยไทยได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องจากการส่งเสริมของเอกชนและรัฐบาล ในฐานะ Soft Power ของประเทศ ซึ่งจะเห็นได้ว่าในปีนี้มีการเผยแพร่ผ่านสื่อ การทำคอนเทนต์รูปแบบต่าง ๆ และยังทำให้กระแสความนิยมมวยไทยถูกส่งต่อไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือแม้แต่กระทั่งชาวต่างชาติที่หันมาเรียนศิลปะมวยไทยจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยที่ผ่านมา  ไทวัสดุก็ได้ร่วมเป็นส่วนขับเคลื่อนกระแสของมวยไทยเช่นกัน โดยมีโปรเจกต์สุดยิ่งใหญ่ “ไทวัสดุ X Fairtex 4 Champions Tournament” ไทวัสดุ X แฟร์เท็กซ์ไฟต์ ซึ่งเปิดสังเวียนไฟต์แรก ณ สนามมวยเวทีลุมพินีไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนมวยทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ด้วยการแข่งขันที่ดุเดือดจากนักชกที่ฝีไม้ลายมืออันโดดเด่น สนามที่ได้มาตรฐาน พร้อมทั้งได้รับความสนใจจากนักกีฬาและค่ายมวยต่าง ๆ เป็นจำนวนมากที่ต้องการร่วมเข้าแข่งขันในรายการนี้ 

“และในเดือนพฤษภาคมนี้ กำลังจะเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงแชมป์ของทั้ง 4 รุ่น ซึ่งเป็นการรวมตัวของนักชกมากฝีมือ โดยแฟนมวยเตรียมเชียร์นักชกในดวงใจของแต่ละรุ่น ตลอดโปรแกรมแบบคู่ต่อคู่ รับประกันความมันส์ และความร้อนแรงรับซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน  ซึ่งการแข่งขัน “ไทวัสดุ X Fairtex 4 Champions Tournament” รอบชิงชนะเลิศ มีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้ 

วันที่ 13 พฤษภาคม 2566 รุ่นชาย ฟลายเวต น้ำหนัก 65 กก. ระหว่าง นารูโตะ เสถียรมวยไทย และ เคนดู แฟร์เท็กซ์,  และรุ่นไลต์เวต น้ำหนัก 73 กก. ระหว่าง พ็อกบิล ท็อดมวยไทย และเพชรพยัคฆ์ ภ.เจริญแพทย์ 

วันที่ 20 พฤษภาคม 2566 รุ่นชาย เฟเธอร์เวต น้ำหนัก 68 กก. ระหว่าง อุซซาเอีย ที.ซี.มวย และ ไทยบังรอน ลูกพ่อพระยาเสือ

วันที่ 27 พฤษภาคม 2566 รุ่นหญิง สตรอว์เวต น้ำหนัก 53 กก. ระหว่าง อีวา ทวินส์ฟินแลนด์ และ เซียร์ แฟร์เท็กซ์

โดยไทวัสดุพร้อมอัดฉีดเงินสำหรับผู้ชนะอันดับที่ 1 – 3 มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท พร้อมเข็มขัดแชมป์ให้กับเจ้าสังเวียนผู้ชนะของแต่ละรุ่น และโอกาสต่อยอดไปสู่เวทีในระดับโลก 

นางสาวชุติพร กล่าวเพิ่มเติมว่า เห็นได้ชัดว่าในปีที่ผ่านมาและในปีนี้ยอดการรับชมกีฬามวย เติบโตอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด มีฐานผู้ชมทั้งที่เป็นผู้รับชมกลุ่มเดิม คนรุ่นใหม่ชาย หญิง โดยในส่วนของไทวัสดุยังคงพร้อมที่จะเป็นผู้สนับสนุนทั้งคอนเทนต์ รายการกีฬา กิจกรรมเพื่อสังคม เพื่อทำให้เกิดการมองเห็นและสร้างการมีส่วนร่วมกับกีฬาประเภทดังกล่าวเพิ่มเติม อีกทั้งยังมีเป้าหมายที่จะผลักดันทั้งนักมวยทีมชาติไทย นักมวยสมัครเล่น นักมวยท้องถิ่นให้ได้มีพื้นที่ยกระดับฝีมือเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 

“ผู้ที่สนใจสามารถรับชมการแข่งขันได้ทางรายการ “Fairtex Fight มวยมันพันธุ์ EXTREME” ช่อง 7HD ทุกเช้าวันเสาร์ 10.00-12.00 น. และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage Fairtex Fight

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ