เมื่อ : 17 พ.ย. 2566
CARS24 แนะนำ 5 รถมือสองคุณภาพดี ฟังก์ชันแน่น สำหรับครอบครัวสายเดินทาง ราคาโดนใจ ผ่อนสบาย เริ่มต้น 10000 บาท

หลายครอบครัวชื่นชอบการออกเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ เพราะเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้สมาชิกภายในครอบครัวรู้สึกผ่อนคลายและได้พักผ่อนจากการทำงานที่เหนื่อยล้า การจะมีรถสักคันเอาไว้ใช้งานเพื่อเริ่มความสุขตั้งแต่เริ่มออกเดินทางจึงเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ ของหลายครอบครัวเลยก็ว่าได้ และรถที่จะทำหน้าที่เป็นยานพาหนะที่ดีได้นั้นนอกจากจะให้ความปลอดภัยแล้วยังต้องให้ความสะดวกสบายทั้งเรื่องของเทคโนโลยีและพื้นที่ใช้สอยภายในตัวรถด้วย เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับหลาย ๆ ครอบครัว วันนี้ CARS24 จึงมีรถอเนกประสงค์ในกลุ่ม SUV และ PPV มาแนะนำสำหรับครอบครัวที่ต้องการยานพาหนะคู่ใจไว้สำหรับพาออกเดินทางไกล ซึ่งแต่ละรุ่นมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน จะเลือกใช้งานแบบใดและการใช้งานจะคุ้มค่าแค่ไหน มาดูกันเลย!!

 

  1. Toyota Sienta (2016)

เริ่มที่รุ่นแรก Toyota Sienta รุ่นนี้มาพร้อมประตูแบบสไลด์ด้วยระบบไฟฟ้าทั้งสองฝั่ง ทำให้การโดยสารขึ้นลงสะดวกมากยิ่งขึ้น ตัวห้องโดยสารให้เบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง สามารถปรับพับได้หลายรูปแบบจึงช่วยเพิ่มพื้นที่ได้มากขึ้น ส่วนการจัดวางอุปกรณ์ก็ยังปรับให้ใช้งานได้สะดวก ด้วยการย้ายตำแหน่งเกียร์ไปไว้ที่คอนโซล ทำให้พื้นที่ของผู้ขับขี่และผู้โดยสารข้างคนขับกว้างขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบครอบครัวได้ดีเลยทีเดียว ตัวแอร์แถวสองปรับให้ดูทันสมัยขึ้น เบาะแถวสองเสริมที่พักแขนมาให้ ทำให้การนั่งสบายมากขึ้น อีกทั้งยังมีกล้องเก็บภาพได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา รวมไปถึงกล้องบันทึกภาพหน้าและหลังรถที่ติดตั้งมาจากโรงงาน ที่สำคัญยังพร้อมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบจัดเต็มเหนี่ยว ด้วยเครื่องยนต์แบบเบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร 108 แรงม้า และแรงบิด 140 นิวตันเมตร ตามด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อม Sport Sequential Shift 7 สปีด ทำให้มีอัตราเร่งที่กระฉับกระเฉงมากขึ้น และยังมีจุดเด่นอยู่ที่ความประหยัดน้ำมันระดับ 14 กิโลเมตร/ลิตร ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับต้นๆ เมื่อเทียบกับรถในกลุ่มเดียวกัน ช่วงล่างถูกเซ็ตให้เน้นความนุ่มนวลเป็นหลัก รวมถึงการออกตัวไม่กระโตกกระตากเกินไปเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน จิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://www.cars24.co.th/buy-used-cars-bangkok/?sf=make:Toyota-sub-model:Sienta&sort=relevance&sf=city:BNE100 


 

2. Mitsubishi Xpander (2020)

 

ต่อด้วยรุ่นที่สอง Mitsubishi Xpander 2020 เป็นรถแบบ MPV แต่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาดเพียง 1.5 ลิตร กำลัง 105 แรงม้า และแรงบิดแค่ 141 นิวตันเมตร เท่านั้น ที่มาพร้อม 7 ที่นั่ง เบาะพับเก็บเพิ่มพื้นที่เก็บของได้มากยิ่งขึ้น โดยรุ่นใหม่มีการปรับเปลี่ยนมาใช้เป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ทำให้จังหวะการเปลี่ยนเกียร์นุ่มนวลมากยิ่งขึ้น ซึ่งรุ่นเดิมจะเป็นเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด โดยหน้าตาถูกดีไซน์ให้มีความเฉียบคมและทันสมัยมากขึ้น เปลี่ยนพวงมาลัยให้เหมือนกับ Mitsubishi Pajero Sport เสริมด้วยนวัตกรรมใหม่อย่าง AYC หรือเทคโนโลยีช่วยเสริมความปลอดภัยขณะเข้าโค้ง จุดเด่นของรถรุ่นนี้จึงเหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมือง เนื่องด้วยช่วงล่างที่เน้นให้ความนุ่มนวล และจะเพิ่มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเมื่อโดยสาร 3-5 คน ทำให้การเดินทางไกลมีความสบายมากขึ้นแต่ยังคงให้ความสนุกแก่ผู้ขับตลอดเส้นทาง เหมาะสำหรับครอบครัวสายตั้งแคมป์ต่างจังหวัดมากเพราะตัวรถสามารถแปลงโฉมเป็น Camping Car ได้ด้วย โดยรุ่นนี้ราคาผ่อนเริ่มต้นที่ 10332 บาท/เดือน รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://www.cars24.co.th/buy-used-cars-bangkok/?sf=make:Mitsubishi-sub-model:Xpander&sort=relevance&sf=city:BNE100

 

3. Ford Everest (2016)

ต่อด้วยรุ่น Ford Everest 2016 รถยนต์สัญชาติอเมริกันเป็นรถกลุ่ม PPV ที่ให้เครื่องยนต์แบบดีเซล มาขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ และเกียร์อัตโนมัติถึง 10 สปีด แรงบิดอีก 500 นิวตันเมตร ถือว่ามากพอสำหรับการใช้งานทั่วไป โดยหน้าตาของรุ่นนี้จะให้ความเป็นอเมริกัน มีเทคโนโลยีช่วยเหลือในการขับขี่แบบ Best in Class ที่ให้ความสะดวกสบายและความปลอดภัยได้อย่างยอดเยี่ยม ภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่โดยมีจุดเด่นหลัก ๆ อยู่ที่การออกแบบมาเพื่อให้รับกับทุกสรีระ เบาะนั่งผู้ขับถูกออกแบบมาให้นั่งสบาย ปีกเบาะรับกับลำตัว มีฟองน้ำเพิ่มความนุ่มช่วยให้ไม่ปวดเมื่อยเมื่อต้องขับขี่เป็นเวลานาน เบาะนั่งแถวหลังสามารถพับเก็บได้ทำให้มีเพื่อนที่เก็บของได้มากกว่าเดิม มีหน้าจอแสดงผลแบบสัมผัส Multi-Touch ขนาด 12 นิ้วและหน้าจอแสดงผลบนหน้าปัดแบบสีขนาด 12.4 นิ้ว ช่วยให้การขับขี่ไม่น่าเบื่อ สามารถทำกิจกรรมบนรถกับครอบครัวได้อย่างสนุกสนาน รวมทั้งยังรองรับการใช้งานแบบออฟโรดด้วย โดยรุ่นนี้ราคาผ่อนเริ่มต้นที่ 12655 บาท/เดือน รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกhttps://www.cars24.co.th/buy-used-cars-bangkok/?sf=make:Ford-sub-model:Everest&sort=relevance&sf=city:BNE100

 

4. Honda CR-V (2017) ตามด้วยรุ่น Honda CR-V 2017 โดย Honda CR-V เป็นที่น่าจับตามองอย่างยิ่งกับรถตระกูลเอสยูวีรุ่นนี้ ที่เครื่องยนต์ต่างจากสองรุ่นก่อนหน้าเป็นแบบเครื่องยนต์แบบเบนซิน มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ ซึ่งรอบนี้ฮอนด้าให้เทคโนโลยียุคใหม่ที่เน้นเรื่องการประหยัดน้ำมัน ความปลอดภัยและความสะดวกสบายที่ไม่เป็นรองใครมาไว้ที่รถรุ่นนี้โดยเฉพาะ โดยจุดเด่นคือห้องโดยสารที่กว้างขวาง และด้วยความที่มองเห็นทัศนวิสัยได้แทบจะ 360 องศา จึงเหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่มีบุตรวัยกำลังซนเป็นอย่างมาก โดยเบาะนั่งก็ถูกกดีไซน์ให้เหมาะกับเด็กๆ โดยเฉพาะเลยทีเดียว ราคาผ่อนต่อเดือนรุ่นนี้เริ่มต้นที่ 12976 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://www.cars24.co.th/buy-used-cars-bangkok/?sf=make:Honda-sub-model:CR-V&sort=relevance&sf=city:BNE100

5. Toyota Fortuner (2019)

ปิดท้ายด้วย Toyota Fortuner 2019 ต้องบอกก่อนเลยว่าโครงสร้างเดิมมาจากกระบะ ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มรถ PPV หรือจะ SUV ก็ได้ โดยรุ่นนี้เครื่องยนต์เป็นดีเซล ขนาด 2.4 และ 2.8 ลิตร ที่มีเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ มีให้เลือกขับเคลื่อนทั้งแบบ 2 ล้อ และ 4 ล้อ แต่ยังคงจุดเด่นอยู่ที่ตัวเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูงแม้จะมีขนาดเล็กลงก็ตาม ยังคงความทนทาน อะไหล่ที่หาง่าย ราคาไม่แพง ทั้งยังสามารถตกแต่งได้หลายสไตล์เข้ากับครอบครัวสายลุย สายAdventure เนื่องด้วยมีการใช้งานที่หลากหลายทำให้การขับขี่มีความสนุกแต่ยังคงปลอดภัยเหมาะสำหรับการขับรถทางไกล เพราะภายในห้องโดยสารถูกออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง ตำแหน่งที่นั่งคนขับและผู้โดยสารมีความกว้างเพิ่มพื้นที่เก็บของได้มากขึ้น เบาะนั่งรับกับสรีระได้ดี ซึ่งช่วยลดอาการปวดเมื่อยจากการขับขี่ทางไกลได้ดีเยี่ยม รุ่นนี้ราคาผ่อนเริ่มต้นที่ 19244 บาท/เดือน รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.cars24.co.th/buy-used-cars-bangkok/?sf=make:Toyota-sub-model:Fortuner&sort=relevance&sf=city:BNE100 

ผู้ที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน CARS24 ได้แล้ววันนี้ ทั้ง App Store และ Google Play Store หรือคลิก https://apple.co/36P0qWb รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://bit.ly/40x7bUq 

 

                                ######

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ