เมื่อ : 29 พ.ย. 2566
ฟูจิฟิล์ม จับมือ เมืองทอง ยูไนเต็ด ประกาศเป็นผู้สนับสนุนสโมสรรายใหม่ พร้อมเดินหน้าพัฒนาสู่ความสำเร็จร่วมกัน

กรุงเทพฯ 29 พฤศจิกายน 2566 — บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำธุรกิจด้านการถ่ายภาพจากประเทศญี่ปุ่น ประกาศเซ็นสัญญาเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนรายใหม่ทัพ "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำศึกไทยลีก อย่างเป็นทางการ ภายใต้วิสัยทัศน์มองอนาคตในยุคดิจิทัล ไม่หยุดยั้งพัฒนาเทคโนโลยีให้มีความทันสมัย มีประสิทธิภาพสูง และความสามารถที่หลากหลายในระดับพรีเมียม พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกคน โดยเป็นอีกส่วนหนึ่งในการผลักดันสโมสรฟุตบอลไทยสู่ระดับท็อปของเอเชีย รวมถึงประสบความสำเร็จในแง่ผลงานในสนามอีกครั้ง

 

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14.00 น. ที่สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม เมืองทองธานี ได้มีการจัดงานแถลงข่าวเซ็นสัญญาเปิดตัวผู้สนับสนุนรายใหม่ ฤดูกาล 2023/24 ระหว่างสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด และ บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำธุรกิจด้านการถ่ายภาพชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น โดยในงานได้รับเกียรติจาก มร.ยูตะ คาวามูระ Assistant to Managing Director (AMD) and Head of Electronic imaging Asia Pacific บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด คุณวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด คุณรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด พร้อมนักฟุตบอล ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน รวมถึงการรับชมการถ่ายทอดสดผ่านช่องสโมสรเมืองทองฯ Official Fanpage และ YouTube เป็นจำนวนมาก

 

ทางด้าน มร.ยูตะ คาวามูระ Assistant to Managing Director (AMD) and Head of Electronic imaging Asia Pacific บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ฟูจิฟิล์ม รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนทีม เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงระดับต้นของประเทศไทย อีกทั้งยังประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์รายการต่างๆ มากมาย ตลอดจนผลักดันผู้เล่นให้ก้าวสู่การค้าแข้งในลีกชั้นนำไม่ว่าจะเป็นยุโรปหรือเอเชีย ฟูจิฟิล์มนั้นตั้งปณิธานในการเป็นอีกหนึ่งกลไกในการสนับสนุนทีมฟุตบอลให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกเหนือจากการสนับสนุนผลงานในด้านต่างๆ ระหว่างกันแล้ว ในแง่ของแฟนฟุตบอล เราเชื่อมั่นว่าโซลูชันการถ่ายภาพของเรา ไม่ว่าจะเป็นกล้องดิจิทัล เลนส์ และอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมรองรับการถ่ายภาพกีฬาด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะจากฟูจิฟิล์ม ความเหนือระดับจากเซนเซอร์ความเร็วสูง เมื่อทำงานร่วมกับหน่วยประมวลผลภาพความเร็วสูง ทำให้การถ่ายภาพต่อเนื่องและการถ่ายวิดีโออัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ เปิดประสบการณ์ถ่ายภาพกีฬาอันน่าทึ่ง ให้ช่างภาพมืออาชีพเก็บช็อตสำคัญได้อย่างไม่มีพลาด”

 

ขณะที่คุณวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวแสดงความขอบคุณ บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ที่เข้าร่วมเป็นหนึ่งในการช่วยยกระดับสโมสรครั้งนี้ว่า "ในนามตัวเเทนสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด ขอยินดีต้อนรับ ฟูจิฟิล์ม สู่การเป็นพาร์ทเนอร์รายใหม่ ซึ่งถือเป็นการให้เกียรติสโมสรของเราเป็นอย่างมาก โดยฟูจิฟิล์มถือเป็นแบรนด์สินค้าชั้นนำระดับโลกด้านการถ่ายภาพมาอย่างยาวนาน แน่นอนว่าการเข้ามาร่วมสนับสนุนของฟูจิฟิล์ม จะช่วยให้ เมืองทอง ยูไนเต็ด มีทีมที่พร้อมและแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมกันนี้ยังต่อยอดไปสู่แฟนบอล ที่จะได้เข้าถึงผลิตภัณฑ์สินค้าคุณภาพจากทางฟูจิฟิล์มได้ง่ายขึ้น ทั้งในส่วนของการออกบูธในแมตช์การแข่งขันที่ธันเดอร์โดมสเตเดี้ยม เมืองทองธานี รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ของสโมสรฯ" 

 

สำหรับบริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งในประเทศไทยตั้งแต่ปี ค.ศ. 1989 เป็นบริษัทย่อยภายใต้บริษัท ฟูจิฟิล์ม เอเชีย แปซิฟิค จำกัด ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยนำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในหลากหลายธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจการแพทย์และสุขภาพ ธุรกิจวัสดุอุปกรณ์ และธุรกิจด้านการถ่ายภาพ โดยเฉพาะในธุรกิจด้านการถ่ายภาพฟูจิฟิล์มนำเสนอรูปแบบของการถ่ายภาพที่หลากหลาย ทุกผลิตภัณฑ์พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการเก็บรักษาความทรงจำและช่วงเวลาดีๆ ทั้งในรูปแบบถ่ายภาพและภาพฟิล์ม เพิ่มความมีชีวิตชีวาและสานความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

 

ขณะที่โปรเเกรมแข่งขันถัดไปของ เมืองทอง ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านทำศึกบิ๊กแมตช์ฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2566 สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น.

 

                              # # # # #