เมื่อ : 23 พ.ย. 2565
Tinder เอาใจคนรักดนตรี เปิดฟีเจอร์ Festival ModeTM ให้สมาชิกคนไทยเชื่อมต่อความสัมพันธ์ผ่านเสียงเพลงได้ในชีวิตจริง Tinder เปิดใช้ Festival ModeTM พร้อมเทศกาลดนตรี  Wonderfruit 2022 เป็นเทศกาลแรกในไทย    ช่วยให้คนรักดนตรีค้นหาคู่ Match ที่ตรงใจได้มากกว่าที่เคย

ฟีเจอร์ Festival ModeTM  เปิดให้สมาชิกคนไทยได้ใช้ครั้งแรก ซึ่งได้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้สมาชิกสามารถค้นหาเพื่อนรู้ใจไปเที่ยวงานเทศกาลต่าง ๆ ได้ และสำหรับใครที่กำลังวางแผนไปงาน Wonderfruit 2022 นี้ ถือเป็นโอกาสที่ดีในการเชื่อมต่อกับคนใหม่ๆ ไปงานเทศกาลดนตรีนี้ด้วยกัน 

ทั้งนี้ Tinder พบว่า เจน z ไทยมากกว่า 76% มีความตื่นเต้นเกี่ยวกับอนาคตของการออกเดท และ 68%  มีการแชร์เพลย์ลิสท์เพลงโปรดผ่านการเดทเสมือนจริง* ซึ่ง ฟีเจอร์ Festival ModeTM นี้จะช่วยลดช่องว่างระหว่างการแนะนำตัว เพื่อทำความรู้จักผ่านโลกออนไลน์กับการเชื่อมต่อกันในชีวิตจริง  ด้วยการค้นหาเพื่อนเที่ยวงานเทศกาลดนตรีที่ชอบได้                   ก่อนจะถึงวันงาน

     โดย 1 ใน 3 หรือประมาณ 31% ของนิวเจนชาวไทย บอกว่าเดทแรกในอุดมคติของตัวเองคือการไปงานแสดงดนตรีด้วยกัน และในอีก 75% บอกว่าการเดทกับคนที่มีรสนิยมทางดนตรีที่คล้ายกันเป็นเรื่องที่สำคัญ* ตอกย้ำ   ว่าฟีเจอร์ Festival ModeTM นี้จะเข้ามาช่วยให้คนรักเสียงเพลงเปิดใจต่อกัน และสามารถเชื่อมต่อผ่านสิ่งที่มีความสนใจร่วมกันได้

ฟีเจอร์ Festival ModeTM บน Tinder Explore เป็นอีกหนึ่งในหลายวิธี ที่สมาชิกสามารถค้นหาและเข้าไปสร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่นผ่านการแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากสิ่งที่ชื่นชอบเหมือน ๆ กัน อย่างงานเทศกาลดนตรี           Wonderfruit 2022 ที่สมาชิก Tinder สามารถเชื่อมต่อกับคนอื่น ๆ ที่กำลังจะไปงาน หรือคนที่กำลังอยู่ในพื้นที่จัดงาน ร่วมค้นหาคนที่มีความสนใจในงานเทศกาล ศิลปะ วัฒนธรรม และธรรมชาติได้เลยบนแอป

โฆษกของ Tinder กล่าวว่า “ดนตรีเป็นภาษาสากลและเป็นหัวข้อที่สมาชิก Tinder ทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอันดับหนึ่ง สมาชิกของเราจำนวนมากรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับไปเที่ยวงานเทศกาลดนตรีแบบที่สามารถเจอกันได้จริง ๆ  เราจึงอยากจะทำอะไรที่น่าตื่นเต้น และช่วยให้พวกเขาเริ่มต้นพบปะกับผู้คนใหม่ ๆ ล่วงหน้าได้  อีกทั้ง Wonderfruit ยังเป็นหนึ่งในงานเทศกาลปลายปีที่ชาวไทยทุกคนรอคอย ฟีเจอร์ Festival ModeTM นี้จะช่วยเปิดโอกาสให้ทุกคนได้กลับไปท่องเที่ยว และมีความสุข      กับงานดนตรี ให้คุณได้ค้นหาผู้คนใหม่ ๆ และทำความรู้จักกันก่อนจะไปงาน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ไม่รู้สึกกดดันที่จะต้องกลับเชื่อมต่อกันในชีวิตจริงอีกครั้ง”

 *แบบสำรวจคนโสดชาวไทยที่มีอายุ 18-25 ปี จำนวน 1,000 คน จัดทำโดย Tinder ในระหว่างวันที่ 26 เมษายน 2565 – วันที่ 8 มิถุนายน 2565

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ