เมื่อ : 24 ม.ค. 2567
ฟาร์ม เอ็กซ์โป MOU  จับมือพันธมิตร ดันงานเกษตรใหญ่ครบวงจรสัญชาติไทยครั้งแรก

ฟาร์ม เอ็กซ์โปจับมือพันธมิตร ทั้งภาครัฐ เอกชน บูรณาการภาคเกษตรไทยตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ ขับเคลื่อนพัฒนาธุรกิจ เทคโนโลยี ส่งเสริมการตลาดอุตสาหกรรมการเกษตรไทย พร้อมเตรียมจัดงาน FARM EXPO 2024 ภายใต้ธีม REVOLUTIONISING FARM BUSINESS งานเกษตรใหญ่ครบวงจรสัญชาติไทยครั้งแรก มหกรรมเกษตรยุคใหม่ในร่มกลางกรุง ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย 3-6 ตุลาคมนี้ ณ ฮอล 98-99 ไบเทค บางนา 

 

วันที่ 23 มกราคม ณ โรงแรมโซ แบงค์คอก คุณนรบดี ผดุงเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟาร์มเอ็กซ์โป จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันการทำเกษตรของโลกมีการพัฒนาไปมาก ส่วนการเกษตรของไทย แม้จะมีการพัฒนาขึ้นบ้าง แต่ก็ยังไม่สามารถตอบโจทย์ของการเกษตรสมัยใหม่ได้ทั้งหมด อีกทั้งยังไม่มีเวทีให้สมาร์ตฟาร์มเมอร์หรือสตาร์ทอัพสัญชาติไทย ได้โชว์ศักยภาพให้เป็นที่รู้จักได้อย่างจริงจัง ที่สำคัญยังไม่มีงานเอ็กซ์โปรหรืองานแสดงสินค้าเกษตรกรรมใดในประเทศ ที่จัดอย่างครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ ตอบโจทย์สำหรับเกษตรกรและผู้ประกอบการอย่างแท้จริง 

 

ฟาร์ม เอ็กซ์โปจึงได้ร่วมกับพันธมิตร ได้แก่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศ และภูมิสารสนเทศ (องค์กรมหาชน) สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) เครือข่าย YOUNG SMART FARMER THAILAND TECH SAUCE สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์กรมหาชน)และ Official Media partner Plan B Marketeer   SF  จัดงานใหญ่แห่งปี FARM EXPO 2024 งานเกษตรที่ยิ่งใหญ่ครบวงจรสัญชาติไทยครั้งแรก ถือเป็นมหกรรมเกษตรยุคใหม่ในร่มกลางกรุง ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ วันที่ 3-6 ตุลาคมนี้ ณ ฮอล 98-99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา 

 

                               #######